Danh mục sản phẩm

5 lợi ích của Giấm Táo đối với Phụ Nữ

New Zealand Shop
Th 4 21/09/2022
Giấm táo (viết tắt ACV) là một nguyên liệu phổ biến trong nhà bếp được cho là có nhiều đặc tính chữa bệnh. Điều này được thể hiện rõ qua lịch sử sử dụng lâu đời của nó trong y học dân gian và các phương thuốc giai thoại để điều trị nhiều loại bệnh.
 

ACV chứa probiotics, axit axetic và axit gallic, mang lại đặc tính kháng khuẩn. Nó cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh do chứa nhiều catechin. Thêm vào đó, nó chứa nhiều chất dinh dưỡng có thể cải thiện sức khỏe của bạn theo nhiều cách khác nhau.

Quá trình sản xuất ACV bắt đầu bằng việc ép táo và sau đó thêm men và vi khuẩn để lên men nước ép, biến đổi đường tự nhiên thành rượu. Sau đó, nhiều vi khuẩn hơn được thêm vào nước trái cây và nó được lên men một lần nữa, cho phép rượu chuyển thành axit axetic.

Lợi ích của Giấm táo

Có một số nghiên cứu hạn chế về ảnh hưởng của ACV ở người. Theo truyền thống, đã có một tập quán lâu đời là sử dụng giấm để làm sạch hoặc khử trùng, cho dù trên bề mặt hay cơ thể con người. Nó cũng được sử dụng như một chất bảo quản thực phẩm để ức chế sự phát triển của vi khuẩn.

Hầu hết các lợi ích sức khỏe được báo cáo chỉ là giai thoại hoặc dựa trên các thực hành văn hóa truyền thống ở một số quốc gia, vì vậy, bạn nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Dưới đây là một số cách ACV có thể giúp phụ nữ khỏe mạnh hơn:

1. Giúp kiểm soát mụn trứng cá

Một số người tin rằng ACV có thể có lợi cho mụn trứng cá dựa trên ý tưởng rằng axit lactic hoạt động giống như một chất lột tẩy hóa học để cải thiện bề ngoài cấu trúc da. (1) Cũng có những nghiên cứu cho thấy khả năng tiêu diệt vi khuẩn của nó, vốn được sử dụng cho vi khuẩn trong thực phẩm, nhưng không phải trên da người. (2)

Vì giấm có chứa axit, những người muốn thử sử dụng nó tại chỗ phải cẩn thận pha loãng nó và kiểm tra tại chỗ để tránh phản ứng trên da. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể gây kích ứng da và thậm chí là bỏng. (3)

Khuyến nghị thông thường là pha loãng ACV trong nước hoặc chất lỏng an toàn khác theo tỷ lệ 1 phần giấm với 3 - 4 phần nước.

2. Hỗ trợ giảm cân và điều chỉnh cholesterol

Một nghiên cứu năm 2018 cho thấy tiêu thụ khoảng 1,5 muỗng canh ACV kết hợp với chế độ ăn hạn chế calo dẫn đến giảm trọng lượng cơ thể, BMI, triglyceride và cholesterol nhiều hơn khi so sánh với chế độ ăn hạn chế calo mà không có giấm. Nó cũng làm tăng HDL, hoặc cholesterol tốt, và giảm cảm giác thèm ăn. (4)

Không có nghiên cứu nào cho thấy lợi ích của việc giảm cân chỉ với việc uống giấm, vì vậy cần điều chỉnh lối sống bao gồm thay đổi chế độ ăn uống và mức độ hoạt động để thấy bất kỳ thay đổi đáng kể nào.

Nhiều nghiên cứu, bao gồm cả những nghiên cứu xem xét tác động của ACV đối với huyết áp và cholesterol, đã được tiến hành trên động vật, không phải con người, vì vậy cần có nhiều nghiên cứu hơn trong các lĩnh vực này.

3. Tốt cho việc quản lý bệnh tiểu đường

Hầu hết các nghiên cứu về lợi ích sức khỏe của ACV đều dựa vào ảnh hưởng của nó đối với lượng đường trong máu.

Một đánh giá gần đây cho thấy việc tiêu thụ giấm dẫn đến giảm lượng đường sau bữa ăn. (5) Trong một nghiên cứu kéo dài 8 tuần, những người tham gia tiêu thụ khoảng 1,3 muỗng canh ACV mỗi ngày đã cải thiện mức đường huyết lúc đói và kháng insulin. (6)

Một đánh giá khác cho thấy mức hemoglobin A1C và lượng đường trong máu lúc đói được cải thiện, nhưng những người đánh giá cảnh báo rằng nghiên cứu cho đến nay vẫn còn hạn chế và chỉ bao gồm các cỡ mẫu nhỏ. (7)

4. Hữu ích để quản lý hội chứng buồng trứng đa nang

Kháng insulin là một trong những nguyên nhân gây ra hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Do tác dụng của ACV đối với lượng đường trong máu và insulin, một số nghiên cứu đã điều tra những lợi ích có thể có đối với phụ nữ bị PCOS.

Nghiên cứu còn hạn chế, nhưng một nghiên cứu cho thấy uống 15 g ACV hàng ngày trong 3 - 4 tháng đã cải thiện tình trạng kháng insulin và sự rụng trứng được đo thông qua nồng độ hormone tạo hoàng thể và hormone kích thích nang trứng. (số 8)

Mặc dù nhiều trang web đang quảng cáo về lợi ích của ACV đối với hội chứng mãn kinh và tiền kinh nguyệt (PMS), những tuyên bố này vẫn chưa được xác thực thông qua nghiên cứu.

5. Giữ cho tóc bóng mượt và khỏe mạnh

Mặc dù không có đủ nghiên cứu để chỉ ra bất kỳ lợi ích nào của việc sử dụng ACV đối với tóc hoặc da đầu, nhưng đây là một phương pháp phổ biến mà một số cá nhân thấy có lợi.

Những lý do mà nó có thể hữu ích là bản chất có tính axit của nó có thể làm giảm độ pH của tóc và da đầu và kiểm soát vi khuẩn. Điều này có thể hữu ích nếu bạn bị khô hoặc ngứa do mất cân bằng độ pH hoặc vi khuẩn.

Cách sử dụng Giấm táo

Dưới đây là một số lời khuyên khi sử dụng ACV để đạt được những lợi ích sức khỏe tối đa mà ít tác dụng phụ nhất: 

- Lắc kỹ chai trước khi sử dụng và bảo quản lạnh sau khi mở nắp. 

- Lấy  2- 3 muỗng canh, tùy theo khẩu vị trong một cốc nước hoặc nước trái cây. 

Có thể uống giấm táo hàng ngày. 

Tìm thiểu thêm công dụng giấm táo với mật ong Manuka Nelson Apple Cider Vinegar With Manuka Honey

1. Hỗ trợ tiêu hóa

Uống giấm táo mật ong vào buổi sáng giúp cân bằng độ pH trong dạ dày. Giấm táo rất giàu enzym, axit amin và vi khuẩn có lợi, có thể loại bỏ vi khuẩn có hại, giảm đầy hơi và ngăn ngừa trào ngược axit trong dạ dày.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

Axit malic chứa trong giấm táo Nelson có đặc tính kháng vi rút cực mạnh, vì vậy nó có thể tiêu diệt một số lượng lớn vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể gây cảm lạnh và cúm. Ngoài ra, giấm táo nguyên chất còn có thể làm sạch các hạch bạch huyết (cực kỳ quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cơ thể), phá vỡ chất nhầy trong cơ thể, giảm nghẹt mũi.

3. Thanh lọc cơ thể và thanh lộc gan

Uống giấm táo với mật ong Manuka Nelson Apple Cider Vinegar With Manuka Honey vào mỗi buổi sáng sẽ giúp chúng ta thanh lọc cơ thể, loại bỏ tạp chất dư thừa, cân bằng độ pH, thanh lộc gan. Ngoài ra, mật ong có chứa hàm lượng đường fructose và glucose cao giúp cải thiện chức năng gan, mát gan, thanh lọc cơ thể, giúp da căng bóng, mịn màng. Kết hợp giấm táo và mật ong là một cách lành mạnh để loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.

4. Bổ sung năng lượng

Mật ong Manuka như một loại đường tự nhiên sẽ được cơ thể hấp thụ một cách nhanh chóng, giúp cải thiện dinh dưỡng trong máu. Giấm táo Nelson còn có khả năng tăng cường năng lượng vào buổi sáng. Sử dụng giấm táo và mật ong mỗi sáng giúp thư giãn và tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

5. Hạn chế nguy cơ về tim mạch

Với các thành phần có trong mật ong Manuka có khả năng ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ mắc các vấn đề tim mạch. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng mật ong có thể làm chậm quá trình oxy hóa cholesterol có hại (yếu tố gây ra các cơn đau tim và đột quỵ). Đồng thời, Axit Chlorogenic có trong giấm táo có thể làm giảm mức cholesterol LDL “xấu” và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

6. Ngăn ngừa ung thư

Giấm táo hỗ trợ làm sạch gan và thận nhờ axit axetic, giúp tiêu diệt tế bào khối u, ngăn ngừa sỏi thận và ung thư cổ tử cung.

7. Lợi ích hạ đường huyết

Một nghiên cứu của trường Đại học bang Arizona đã chỉ ra rằng uống 2 thìa giấm trước bữa ăn có thể giúp giảm sự hấp thụ đường sau bữa ăn, do đó giấm táo cũng có thể giúp giảm lượng đường trong máu. Giấm táo có đặc tính chống đường huyết mạnh, vì vậy nó giúp ổn định lượng đường trong máu ở mức cân bằng tự nhiên.

8. Giảm cân

Theo nghiên cứu, axit axetic trong giấm táo Nelson có tác dụng hỗ trợ giảm cân rất hiệu quả. Nó có tác dụng làm chậm quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng vào máu, tạo cảm giác no lâu và giảm cảm giác thèm ăn.